Sửa Máy Sấy Tóc Ở Đâu? Máy Sấy Tóc Hay Bị Hư Những Gì

Thiết kế và nguyên lý hoạt động của máy sấy tóc


Thiết bị gia dụng này giúp tóc khô hơn 75 năm - mẫu đầu tiên của sản phẩm điện này xuất hiện vào đầu những năm 40 của thế kỷ trước. Ngày nay, có một máy sấy tóc ở hầu hết mọi nhà, và bất cứ ai cũng biết quy tắc sử dụng của nó. Nhưng cấu trúc bên trong của máy sấy tóc chỉ quen thuộc với một số ít - chúng tôi sẽ cố gắng lấp đầy khoảng trống trong kiến ​​thức này.

 Máy sấy tóc

NỘI DUNG

 • Các yếu tố cấu trúc và nguyên tắc hoạt động
 • Hệ thống bảo vệ quá nóng
 • Lỗi điển hình
 • Hoạt động an toàn
Các yếu tố cấu trúc và nguyên tắc hoạt động


Thiết kế của máy sấy tóc không khác nhau về độ phức tạp: vỏ được làm bằng nhựa bền, bên trong có một quạt thu nhỏ với động cơ điện mạnh mẽ và các bộ phận làm nóng bằng nichrome. Nguyên tắc hoạt động cũng đơn giản: từ mặt sau của sản phẩm, do hoạt động của quạt, luồng không khí đi vào, làm nóng đến nhiệt độ tối ưu và sau đó để thiết bị qua vòi phun.

Tại vòi phun của máy sấy tóc để sấy tóc có thể đeo vòi phun khác nhau chẳng hạn như lược hoặc bàn chải tròn để điều trị tóc dài, như được thực hiện trên một sản phẩm từ Rowenta. Các vòi phun khác cũng được sử dụng - ở dạng lược nhỏ và lớn có thiết kế khác nhau. Một lưới bảo vệ với một lưới mắt lưới được cài đặt ở phần cuối của thiết bị để các vật nhỏ và tóc dài không rơi vào bên trong.

Để điều chỉnh tốc độ của luồng khí, cũng như mức độ sưởi ấm của nó, các kiểu máy sấy tóc khác nhau có công tắc gắn trên pistol grip cho sự tiện lợi của người dùng.

 Máy sấy tóc

Các phương án sản phẩm tiêu chuẩn gần như giống nhau, ngoại trừ các sắc thái nhỏ. Hình minh họa phần chính của máy sấy tóc:

 • cánh quạt;
 • động cơ điện;
 • yếu tố làm nóng ở dạng xoắn ốc;
 • cơ sở với bảo vệ nhiệt;
 • nút khởi động và công tắc chế độ;
 • dây cung cấp điện.

Như có thể thấy từ sơ đồ, máy sấy tóc khá đơn giản: các nút chính là nóng và quạtđược xây dựng trên cơ sở một loại động cơ điện thu nhỏ cho 12-18 V. Một cánh quạt nhựa được gắn cứng trên trục của nó, thiết kế thay đổi từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác.Các yếu tố làm nóng là một cơ sở làm bằng vật liệu không cháy, với sợi dây hoặc xoắn ốc đặc biệt quấn quanh cơ thể của nó. Có thể có một số cuộn dây, phụ thuộc vào các chế độ mà máy sấy tóc hoạt động, nhưng một trong số chúng nhất thiết phải hạ thấp.

 Lò sưởi

Máy sấy nóng
 Quạt

Quạt thổi

Hình ảnh cho thấy một động cơ mini và một fan hâm mộ, và dưới đây là một khối của một yếu tố làm nóng với hai cuộn dây.
 Đơn vị có hai cuộn dây

Xoắn ốc phải được làm mát liên tục bằng luồng không khí, để không bị quá nóng. Nếu vì một lý do nào đó, điều này không xảy ra, thì việc bảo vệ quá nóng tích hợp sẽ được kích hoạt ngay lập tức - đây là điều phân biệt các thương hiệu máy sấy tóc nổi tiếng nhất, ví dụ như Philips hoặc Rovent.

Hệ thống bảo vệ quá nóng


Mục đích chính của máy sấy tóc là làm khô và nhanh chóng tạo kiểu tóc cho tóc, trong khi nhiệt độ của khí thải đôi khi đạt đến 60 độ. Nhiều thiết bị được trang bị công tắc điều chỉnh tốc độ dòng khí và nhiệt của nó. Để bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi nhiệt độ cao, hệ thống bảo vệ được lắp đặt để cắt nguồn điện cho sản phẩm đang hoạt động trong trường hợp khẩn cấp.

Rất ít người dùng biết tên sản phẩm để sấy tóc đến từ đâu, như máy sấy tóc - đôi khi gió khô, nóng, mạnh và gió mạnh đến từ những ngọn núi đến thung lũng, mà người dân địa phương đã đặt tên cho foon.

Trong thiết bị của bất kỳ mô hình hiện đại nào, nhất thiết phải có hai yếu tố đặc biệt nhạy cảm:

 1. Nhiệt - một cặp tiếp điểm kín được cố định chắc chắn trên một đĩa của hai kim loại với các mức độ giãn nở khác nhau trong quá trình gia nhiệt. Khi nhiệt độ trở nên quan trọng, các tiếp điểm sẽ mở và tắt dòng dòng chảy của động cơ và các bộ phận làm nóng - máy sấy sẽ ngừng hoạt động.
   Nhiệt
 2. Cầu chì nhiệt - Đây là dòng bảo vệ chủ động thứ hai chống quá nóng. Nếu tùy chọn đầu tiên không hoạt động vì bất kỳ lý do gì, sau vài giây, phần tử dễ nóng chảy sẽ cháy và ngắt kết nối thiết bị khỏi mạng gia đình. Hạn chế duy nhất của nó là nó nên được thay đổi sau khi kích hoạt.
   Cầu chì nhiệt
Mạch điện Fenes không phức tạp như chúng có vẻ: tối thiểu của các thành phần chính, do đó, nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật điện, bạn có thể hiểu nó, nếu có nhu cầu như vậy. Mô tả đầy đủ nằm trong sách hướng dẫn cho một sản phẩm cụ thể.

 Mạch điện

Lỗi điển hình


Xem xét các lý do cho sự thất bại của các bộ phận chính, bởi vì sự thất bại của bất kỳ trong số họ đảm bảo sự thất bại của toàn bộ sản phẩm để làm việc, kể từ đó nó sẽ không được sử dụng mà không cần sửa chữa. Chẩn đoán đơn giản có thể được thực hiện độc lập, nếu bạn biết các vấn đề điển hình nhất của các thiết bị gia dụng này.

 1. Máy sấy tóc không bật. Nó là cần thiết để kiểm tra khả năng phục vụ của dây mang theo hiện tại: có thể là các dây buộc thường xuyên của nó dẫn đến vỡ bên trong một trong các dây dẫn. Nếu tìm thấy hỏng hóc, dây phải được thay thế. Có thể có tiếp xúc kém bên trong sản phẩm, cần phải kiểm tra toàn bộ lắp đặt điện, nếu cần sửa chữa - hãy liên hệ với chuyên gia. Nếu nút khởi động hoặc nút chuyển bị lỗi, nó sẽ được thay thế. Vâng, khi lý do là trong động cơ điện - chỉ có thầy mới có thể kiểm tra nó. Thay thế hoặc sửa chữa động cơ là không thực tế, nó rẻ hơn để mua một máy sấy tóc mới.
 2. Sản phẩm đột nhiên tắt - cầu chì thổi, bạn cần phải kiểm tra nó và thay thế nó. Nếu việc bảo vệ chống quá nóng đã hoạt động, thì cần phải đợi nửa giờ và bật lại sản phẩm.
 3. Không có khả năng tắt máy sấy tóc - nút khởi động hoặc bộ điều khiển chế độ bị lỗi. Rút phích cắm của sản phẩm ra khỏi ổ cắm và gọi trình hướng dẫn.
 4. Quạt không quayNếu một cường quốc cắt tất cả bình thường, đã có tóc trên trục uốn lượn, hoặc trên lưỡi của bánh xe công tác rất nhiều mảnh vỡ nước ngoài - vệ sinh trục và lưỡi dao.
   Làm sạch các cánh quạt
 5. Luồng khí không nóng lên - kiểm tra xoắn ốc hoặc chủ đề có khả năng phá vỡ xảy ra. Các giải pháp chính xác là để thay thế cho xoắn ốc chứ không phải sửa chữa nó - không có gì bảo đảm rằng các khiếm khuyết sẽ không được lặp lại.
 6. Không khí không đi qua thiết bị - Bộ lọc không khí hoặc bộ lọc làm sạch được lắp đặt bị tắc. Rút phích cắm thiết bị, tháo rời và làm sạch lò sưởi của lint và bụi bằng bàn chải mềm. Nếu sản phẩm là một bộ lọc, sau đó tháo mặt sau của vụ án, cẩn thận loại bỏ các bộ lọc và làm sạch nó - tiến hành thận trọng để không làm hỏng các thiết bị nhạy cảm.
   Lưới lọc
 7. Đôi khi khi hệ thống bảo vệ quá nóng được kích hoạt mùi cháyLý do có thể là bụi và lông dương mà có trên xoắn ốc. Nó là cần thiết để làm sạch bộ phận làm nóng và lần lượt trên đơn vị một lần nữa, nếu một lần nữa thể hiện sự khiếm khuyết cùng - liên hệ với trung tâm bảo hành.

Nếu siêng năng của bạn có thể dễ dàng tháo rời trong các thiết bị điện, các dịch vụ thợ thủ công chuyên nghiệp bạn không cần - tất cả những thất bại có thể được cố định bởi chính mình.

Hoạt động an toàn


Để không thường xuyên ghé thăm trung tâm dịch vụ và tiết kiệm thời gian và ngân sách gia đình, cần phải thực hiện nghiêm túc mọi yêu cầu cho hoạt động:

 1. Chỉ sử dụng dây kéo dài tiêu chuẩn do nhà sản xuất chế tạo.
 2. Kiểm tra dây trước mỗi lần sử dụng sản phẩm và không quấn dây trên tay cầm trong khi bảo quản.
 3. Bạn chỉ có thể sử dụng các đầu phun kèm theo.
 4. Không sử dụng sản phẩm trong phòng có độ ẩm cao và không cho phép nước vào.
 5. Cài đặt trong không khí đặc biệt lưới lọc tốt, loại bỏ sự hút tóc bên trong thiết bị.
 6. Trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào - ngay lập tức ngắt kết nối sản phẩm khỏi nguồn điện.
 7. Không kéo dây ra khỏi ổ cắm và không mang theo dây điện. Hãy nhớ rằng bên trong dây của nó không phải là thép, nhưng đồng, có thể bị hư hỏng do hành động cơ học.
 8. Không quá nóng máy sấy tócnếu bạn cần một thiết bị để sử dụng lâu dài - hãy có một thiết bị chuyên nghiệp được thiết kế để làm việc lâu dài.
 9. Trước khi đặt thiết bị vào kho, bạn phải cho nó một thời gian để nguội trong ít nhất nửa giờ.
 10. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, hộp phải được khóa.

Với hiệu suất chính xác của tất cả các khuyến nghị, máy sấy tóc của bạn sẽ hoạt động mà không cần sửa chữa, và kiểu tóc của bạn sẽ trông hoàn hảo và phong cách.>>>Xem Thêm Máy Sấy Tóc